Hướng Dẫn Lắp Đặt Bản Lề 3D

 

Lắp đặt bản lề 3D là một phần không thể thiếu cho các cửa đi chính làm bằng cửa nhựa lõi thép upvc.

Trước khi lắp đặt chuẩn bị 2 cái dưỡng làm chuẩn để lắp đặt được chính xác và sử dụng lâu dài. Dưỡng này được làm từ nhôm hoặc kim loại khác đảm bảo được góc vuông là chuẩn. Bình thường khi lắp phần bản lề trên cánh thường thường các thợ kỹ thuật tự căn hoặc bắt đại. Cái này mất công phải đo đạc căn chỉnh mà không chính xác về độ đều chuẩn với các bản lề còn lại. Như thế khi chỉnh cửa thì khe hở giữa cối bản lề và cánh cái ít cái nhiều. Khi sử dụng dưỡng thì chỉ cần căn phía dưới giữa cánh và khuôn. Đối với cửa bình thường thì thường để độ hở giữa cánh và nền khoảng cách 5 đến 8ly.
>>> Đánh giá chất lượng cửa nhựa sử dụng thanh nhựa Sparlee

Tiếp theo đến xác định vị trí của từng bản lề. Đối với cửa bình thường kích thước không lớn và trọng lượng nhẹ sử dụng 3 cái bản lề. Dùng thước kéo từ trên đầu khuôn bao xuống 250mm là bản lề đầu tiên, bản lề thứ 2 là 750mm khoảng cách giữa 2 cái là 50cm. Cái dưới cùng thì dùng thước kéo từ dưới chân lên 140mm. Dùng bút đánh dấu những điểm đã xác định. Bản lề được đặt từ vách mực lên phái trên.
>>> Các loại cửa nhựa lõi thép hiện nay

Sau đó dùng dưỡng bắt trên khuôn để khoan lỗ cho chân cối bản lề, Dưỡng được đặt phía trên dấu mực đã đánh dấu, sau đó khoan thủng lớp nhựa, khoan hết cả 3 cái hết lượt. sau đó mới tiền hành khoan thủng lõi thép. Để tránh tình trạng nhanh hỏng cái dưỡng. Sử dụng dưỡng thì 3 cái bản lề đều nằm thẳng 1 hàng không lệch nhau.

Tiếp theo đặt cối bản lề vào và bắn vít giữ. Nếu dùng vít cho sẵn từ bản lề thì con vít đó dài hơn, và lõi thép mà không chuẩn thì cối bản lề thường hay bị hở ở chân do vít chạm vào lượt thép thứ 2 mà chưa xuyên qua. Nên hãy sử dụng vít cùng loại và ngắn hơn có độ dài 5cm.

Sau khi đa lắp đặt xong phần cối bản lề 3D tiếp theo chuyển sang bắn phần bản lề còn lại trên cánh. Đầu tiên phải xác định độ hở giữa cánh và nền, dùng dưỡng bắt trên cánh để xác định các lỗ cho chân đế của bản lề. Khi dùng dưỡng này thì chỉ cần xác dịnh lỗ chân đế. Dưỡng này khi dùng thì những lỗ chân đế của các bản lề còn lại đều nằm thẳng một hàng, không thụt ra thụt vào như tự căn hoặc bắn đại.
Chúng ta nên khoan mồi thủng lớp nhựa trước hết cả 3 cái. để tránh tình trạng làm chuyển động cánh và khuôn cửa khi ta khoan thủng lõi thép. Làm những lỗ khoan trước bị di chuyển đi chỗ khác khiến bản lề bị lệch khỏi lỗ đã khoan.

Khi làm dưỡng để lắp đặt bản lề thì xác định độ ngậm của cánh cửa vào khuôn là bao nhiêu. thì căn lỗ cho dưỡng đúng như thế, thường thường thì là 8 đến 10mm.
Dùng dưỡng để lắp đặt bản lề 3D sẽ làm giảm được thời gian sản xuất thì giảm được chi phí nhân công. Và bản lề được lắp chính xác và đảm bảo hơn.
Bài viết được tổng hợp từ website của công ty Namwindows

avatar