Vật Liệu Nào Tốt Nhất Cho Cửa Đi Chính 4 Cánh

Vật liệu nào tốt nhất cho loại cửa đi 4 cánh cửa gỗ, cửa nhựa, cửa nhôm hay cửa sắt và sự phù hợp nhất đối với các yêu cầu của người sử dụng.

Mỗi gia đình trong quá trình xây dựng nhà ở luôn chú trọng tới việc lựa chọn vật liệu nào tốt nhất cho cửa đi 4 cánh phù hợp nhất với gia đình cả về tính bền và tính thẩm mỹ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu chế tạo cửa đi 4 cánh để các bạn lựa chọn.
Bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý cho các bạn và hi vọng sẽ giải đáp những khúc mắc trong quá trình chọn chất liệu làm cửa.
Một số chất liệu làm cửa phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng như: gỗ, nhôm, sắt, cửa nhựa lõi thép. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm tuy nhiên cũng có những điểm hạn chế nhất định.
Gỗ: Hiện nay có rất nhiều loại cửa đi 4 cánh với mẫu mã đẹp, kiểu dáng trang nhã, sang trọng phù hợp với những căn biệt thự hoặc những ngôi nhà có diện tích rộng. Tuy nhiên giá thành gỗ hiện nay rất cao nhất là gỗ tự nhiên. Nhiều gia đình ưa thích cửa gỗ tuy nhiên do giá thành gỗ tự nhiên quá cao mà người ta sử dụng nhiều vật liệu gỗ công nghiệp.
>>> Báo giá cửa gỗ sử dụng gỗ tự nhiên

Cửa đi 4 cánh bằng gỗ

Cửa 4 cánh được chế tạo từ vật liệu gỗ cách âm kém, không có khả năng chống chịu được sự thay đổi môi trường nhất là ở những vùng thời tiết thay đổi mưa nắng thất thường dễ bị cong vênh, mối mọt theo thời gian. Theo định kỳ, gia chủ cần sơn sửa mới đảm bảo được tính thẩm mỹ khi lựa chọn sử dụng vật liệu này.
Nhôm: Các mẫu cửa đi 4 cánh ngày nay còn có thể được chế tạo bằng vật liệu nhôm. Nhôm có nhiều hệ khác nhau và so với vật liệu gỗ thì vật liệu nhôm có giá thành thấp hơn.

Cửa đi 4 cánh bằng nhôm

Nhiều loại nhôm có giá thành rẻ tuy nhiên chất liệu nhôm cao cấp cũng được sử dụng nhiều bởi những ưu việt mà nó mang lại như: khả năng cách âm tốt, có độ dầy tuy nhiên giá thành khá cao. Bên cạnh đó còn có các loại nhôm giá rẻ nhưng độ bền thấp, khả năng cách âm kém, dễ bị cong vênh khi có tác động nhỏ của ngoại lực.
Giá cửa nhôm kính Việt Pháp năm 2016
>> Báo giá cửa nhôm kính cao cấp Xingfa năm 2016
>>Giá cửa nhựa lõi thép 2016 tại Tp HCM

Cửa đi 4 cánh bằng sắt

Sắt: Cửa chính 4 cánh sử dụng vật liệu sắt được đánh giá cao về độ an toàn, có nhiều độ dày khác nhau để các bạn lựa chọn tùy theo sở thích của gia chủ và thiết kế của ngôi nhà.
Tuy nhiên cửa sắt cũng có những hạn chế nhất định như: dễ bị tróc sơn, bị gỉ sét, khả năng cách âm kém. Giá thành tùy thuộc vào độ dày của hộp sắt sử dụng.
>>> Giá cửa sắt kéo tại TP HCM

Cửa nhựa lõi thép upvc:

Hiện nay các căn hộ trung cư hay những ngôi nhà mang phong cách hiện đại thường sử dụng cửa nhựa lõi thép bởi vật kiệu này có khả năng cách âm tốt; chống thịu được với thời tiết thay đổi thất thường, mang tới phong cách hiện đại rất phù hợp với những ngôi nhà theo phong cách hiện đại.
Tuy nhiên điểm hạn chế của vật liệu này là không làm được những cửa có kích thước lớn. Nếu không nắm được hạn chế này khi lựa chọn vật liệu làm cửa sẽ khiến cửa nhanh hư hỏng và yếu.
>> Báo giá cửa nhựa lõi thép năm 2016 tại Hồ Chí Minh
Trên đây là những chia sẻ về những vật liệu tốt làm cửa đi 4 cánh được sử dụng phổ biến hiện nay. Vật liệu nào cũng có những ưu điểm, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những mặt hạn chất nhất định. Chính vì vậy mà mỗi hộ gia đình cần có sự chân nhắc kỹ lưỡng để có sự lựa chọn vật liệu làm cửa cho phù hợp.
Xem thêm: Các hãng cung cấp phụ kiện cửa nhựa lõi thép tại Việt Nam

 

avatar
Hotline:0906311383
Zalo: 0906311383 SMS: 0906311383