Kích thước đẹp và tiêu chuẩn của cửa nhôm xingfa

Kích thước của cửa nhôm Xingfa vô cùng đa dạng. Và phù hợp với nhiều không gian nên loại cửa này ngày phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng.
Ngày nay cửa nhôm Xingfa cao cấp được nhiều khách lựa chọn cho không gian của mình. Vì nó có khả năng chịu nhiệt, thiết kế hiện đại, cách âm tốt, độ bền cao. Đặc biệt kích thước cửa nhôm Xingfa đa dạng. Dễ thay đổi để phù hợp với không gian mà khách hàng muốn lắp đặt. Trong đó Kích thước cửa nhôm Xingfa là điều khiến khách hàng quan tâm.

Kích thước cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa hiện nay trên thị trường được làm bằng nhôm Xingfa cao cấp có độ dày từ 1.4 mm đến 2 mm. Gồm các loại nhôm Xingfa hệ 93 có bản lề dày 93 mm, nhôm Xingfa hệ 55 có bản lề dày 55 mm và nhôm Xingfa hệ 63A.

Cùng với đó thì tùy loại cửa mà kích thước cửa nhôm Xingfa có sự thay đổi về chiều rộng và chiều cao cũng như kích thước lỗ thông thủy khác nhau. Riêng kích thước lỗ thông thủy có nhiều cách tính và tùy thuộc vào nhiều yếu tố để cho ra kích thước phù hợp với cửa. Nên khách hàng thường quan tâm đến hai tiêu chuẩn còn lại về kích thước của cửa.

Đối với cửa nhôm kính Xingfa 2 cánh có kết cấu mở trượt thì thường có độ cao là 1620 mm và chiều rộng là 1403 mm. Hoặc loại to hơn có kích thước cao 1603 mm và chiều rộng 2720 mm thường được dùng cho các căn phòng ngủ hoặc cửa ra ban công cho các căn chung cư cao cấp.

Đối với cửa nhôm Xingfa 4 cánh thì có kích thước cao 1620 mm với chiều rộng 2048 mm. Chiều cao 1750 mm với chiều rộng 2388 mm. Hoặc chiều cao 1810 mm với chiều rộng 2618 mm.

Còn đối với cửa sổ như cửa sổ mở quay 1 cánh thì thường có kích thước rộng 700 mm, cao 1430 mm. Rộng 780 mm cùng cao 1570 mm hoặc rộng 875 mm và cao 1640 mm.
Đối với cửa sổ mở quay hai cánh thì có kích thước rộng 1430 mm và cao 1560 mm. Rộng 1560 mm và cao 1640 mm, rộng 1770 mm và cao 1930 mm.

Tuy nhiên kích thước cửa nhôm Xingfa vẫn có thể thay đổi phù hợp với thiết kế với phòng làm việc, nhà ở. Nhưng việc thay đổi này thường là do việc sửa chữa nâng cấp hoặc trang trí lại nên không gian bố trí cửa không phù hợp, còn những công trình xây mới thì người thiết kế và gia chủ sẽ tính toán trước để lựa chọn kết cấu cửa và kích thước cửa phù hợp.

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa

Lựa chọn được kích thước cửa nhôm phù hợp giúp việc lắp đặt nhanh chóng hơn. Đảm bảo được độ cách âm, cách nhiệt, chống thấm và vận hành của cửa mượt mà.

Đồng thời lựa chọn kích thước cửa nhôm Xingfa phù hợp sẽ giúp tiết kiệm được không gian, tiết kiệm chi phí. Đem lại độ thẩm mỹ cao và sự thống nhất trong bố trí không gian của khách hàng.

Cần cân đối giữa kích thước cửa và không gian phòng hay kiến trúc. Không nên chọn cửa có kích thước quá lớn trong khi diện tích phòng lại nhỏ.

Bên cạnh chú ý đến kích thước, khách hàng cũng cần quan tâm về thiết kế của cửa nhôm. Một điểm độc đáo của cửa nhôm kính là có nhiều kiểu cửa đa dạng, dễ tùy biến. Với phòng có diện tích nhỏ, có thể dùng cửa mở quay 1 cánh. Với phòng có diện tích lỡ cỡ có thể dùng cửa quay 2 cánh, hay dạng cửa trượt. Với những ô chờ lớn, có thể sử dụng cửa xếp trượt nhiều cánh. Thậm chí với không gian rộng, có thể sử dụng cửa nhôm kính kết hợp với vách kính.

Cửa có kích thước hợp phong thủy và hợp với không gian phòng sẽ đem lại sự hài hòa và thẩm mỹ cho căn nhà. Chọn kích thước cần cẩn thận và rõ ràng. Nếu không rành, bạn có thể nhờ bên thi công cửa đo đạc cho chính xác. Vì nếu kích thước cửa bị lệch hay không đúng, thì bộ cửa nhôm làm ra sẽ không vừa vặn, gây mất thẩm mỹ và không an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra lựa chọn kích thước cửa cũng ảnh hưởng đến giá nhôm. Vì giá cửa nhôm kính tính theo m2 nên kích thước cửa càng lớn thì giá bộ cửa càng cao. Kích thước cửa còn ảnh hưởng đến thiết kế. Với kích thước cửa nhỏ thì có thể chọn cửa 1 cánh. Với kích thước vừa, có thể chọn loại cửa 2 cánh. Với kích thước lớn, có thể chọn cửa 4 cánh, 6 cánh tùy ý.

Kết luận

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, sự hội nhập quốc tế thì cửa nhôm kính Xingfa đang dần thay thế được cửa gỗ truyền thống. Với những ưu điểm như cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước, đồ bền cao. Màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú. Giúp tăng độ sang trọng và hiện đại cho không gian nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên khách hàng khi lựa chọn cửa nhôm, bên cạnh mua ở những cửa hàng có uy tín thì cũng phải biết cách lựa chọn kích thước cửa phù hợp với không gian của mình. Đồng thời, kích thước cửa theo thước lỗ ban, hợp phong thủy sẽ đem lại sự an tâm cũng như may mắn cho gia chủ.

avatar