Dây chuyền sản xuất cửa nhôm Xingfa như thế nào?

Cửa nhôm xingfa là sản phẩm rất được ưa chuộng, Bạn dễ dàng bắt gặp cửa hàng sản xuất nhôm kính xingfa hiện xuất hiện rất nhiều.  Hầu như các cửa hàng cửa nhôm, sắt thép đều có nhận gia công cửa nhôm xingfa. Vậy làm thế nào để làm ra bộ cửa nhôm xingfa? Đặc biệt là những bạn đang tìm hiểu nghề nhôm kính. Để sản xuất ra bộ cửa nhôm xingfa cần qua nhiều quy trình. Dù cho là nhà xưởng lớn hay nhỏ đều phải có dây chuyền sản xuất cửa nhôm đúng quy trình. Và đây là giai đoạn sản xuất rất quan trọng, không thể thiếu khi gia công, làm cửa nhôm kính.

So với trước đây, công nghệ ngày càng phát triển hơn. Nhiều máy móc ra đời hỗ trợ công việc được nhanh chóng, chuẩn xác. Giúp tiết kiệm nhân công, tăng hiệu suất làm việc. Để là ra bộ cửa nhôm cũng vậy, cũng cần máy móc trang thiết bị cần thiết để làm ra bộ cửa đẹp, chất lượng.

Máy móc cần có trong dây chuyền sản xuất cửa nhôm Xingfa

Máy cắt nhôm

Máy phay đầu đố

Máy đục lỗ khóa

Máy đột dập

Máy ép góc

Dây chuyền sản xuất cửa nhôm đúng chuẩn

Giai đoạn nhập nhôm

Nhôm xingfa sau khi nhập về sẽ được kiểm tra cẩn thận. Cửa nhôm xingfa tốt và chất lượng thì thanh nhôm phải thẳng, không bị móp méo hay công vênh. Vận chuyển thanh nhôm nhẹ nhàng, tránh trầy xước.

Giai đoạn cắt nhôm

Đây là giai đoạn cắt khung bao, cánh cửa, nẹp kính hay đố cửa. Chọn thanh nhôm đúng hệ,  đúng màu sắc cần cắt. Thợ cắt nhôm phải biết đọc bản vẽ. Tiến hành đưa nhôm vào máy cắt. Lưu ý điều chỉnh kích thước theo đúng bản vẽ. Bản vẽ này được thiết kế bằng những phần mềm sản xuất cửa nhôm xingfa nên đảm bảo độ chính xác nhất, hạn chế sai sót.

Tiến hành cắt nhôm. Loại máy sử dụng là máy cắt nhôm 2 đầu. Máy cắt nhôm giúp nhôm cắt được chính xác theo kích thước trên bản vẽ. Nếu giai đoạn này không cắt chính xác sẽ dẫn đến khi ghép góc nhôm sẽ bị hở, không khít, ảnh hưởng thẩm mỹ và độ cứng chắc của bộ cửa.

Sau khi cắt 20 thanh cần kiểm tra lại 1 lần cho chính xác. Thanh nhôm sau khi cắt phải phủi sạch bụi nhôm, ghi thông tin ký hiệu vị trí thanh nhôm trên khung.

Nếu làm cửa chia đố, thì sẽ sử dụng máy phay đầu đố. Máy giúp định hình, ghép đố với cánh cửa, đố với khung bao được chính xác và chắc chắn.

Giai đoạn phay lỗ khóa

Sau khi nhôm đã được cắt sẽ được đem đi đục lỗ phụ kiện như chốt, tay nắm, khóa và lỗ thoát nước. Công đoan này sử dụng đến máy đột dập và máy đục lỗ khóa. Lỗ khóa cần phải được phay đúng kích thước phụ kiện. Để khi lắp vào sẽ vừa khít,đẹp. Nếu kích thước không đúng sẽ gây hở phụ kiện khi lắp, ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng bộ cửa. Xem như không đạt.

Lỗ thoát nước  được khoan theo chiều mở vào trong hay mở ra ngoài tùy theo bản vẽ. Khoan cửa mở quay vào trong thì lỗ thoát nước sẽ nằm ở thanh khung phía dưới cửa, còn cửa trượt thì lỗ thoát nước sẽ nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa.

Giai đoạn ép góc

Để ghép nối các thanh nhôm lại với nhau, định hình bộ cửa sử dụng đến máy ép góc. Điều chỉnh góc thanh nhôm đúng 90 độ. Máy giúp bấm góc hoàn chỉnh, chính xác . Các góc nhôm kín khít, không bị hở.  Sử dụng keo chuyên dụng cố định góc nối. Bắn vít inox để tăng sự chắc chắn và cứng vững cho cửa.

Giai đoạn chèn ron cao su

Với cửa nhôm xingfa sẽ được đi giăng cao su kép  dọc theo cửa. Gioăng cao su kép giúp tăng độ kín khít cho cửa, ngăn không có nước mưa ngấm vào bên trong. Bên cạnh đó, giúp cửa đóng mở nhẹ nhàng, không gây tiếng động. Gia tăng độ cách âm, cách nhiệt cho cửa.

Giai đoạn này làm nhanh, đơn giản,  làm thủ công. Tuy nhiên cần làm đúng kỹ thuật, cẩn thận. Gioăng cao su phải nằm đều trong rãnh, đúng chiều và không được hở góc. Gioăng khi lắp phải thẳng và phần tiếp giáp đầu gioăng phải khít và không được để hở góc.

Giai đoạn lắp phụ kiện

Giai đoạn lắp phụ kiện cần thợ kinh nghiệm. Cần lắp đúng vị trí, chính xác và chuẩn. Đây cũng là giai đoạn quan trọng.Và cũng làm hoàn toán bằng tay, không có máy móc hỗ trợ. Phụ kiện được lắ đúng kỹ thuật, chắc chắn sẽ đem lại độ an toàn cho cửa, giúp cửa vận hành tốt, nhịp nhàng và bền bỉ. Nếu lắp sai chi tiết hoặc không đúng kỹ thuật, cửa sẽ đóng mở khó khăn, không vận hành được hay hoạt động không ổn định. Vì vậy, giai đoạn này cần thực hiện đúng và chuẩn.

Giai đoạn lắp kính

Sau khi đã lắp phụ kiện đến giai đoạn lắp nẹp kính và kính cường lực.

Kiểm tra và chỉnh lại gioăng cho đều và thực hiện đặt kính vào bên trong.

Đóng nẹp kính bằng búa cao su theo thứ tự thanh nẹp ngắn đóng trước, nẹp dài đóng sau .

Thực hiện tỉ mỉ chính xác các bước để đạt được yêu cầu góc nẹp phải kín khít, không  hở. Dùng keo bắn cố định kính vào cửa. Hoàn thành sản phẩm. Thường giai đoạn lắp kính sẽ được thực hiện khi lắp đặt để đảm bảo an toàn khi vận chuyển cũng như thi công.

Bộ cửa nhôm xingfa

Kết luận

Cửa nhôm xingfa hiện nay rất được yêu thích. Vì tính năng cũng như ứng dụng của cửa vào đời sống. Hơn nữa với mức giá canh trạnh, nên cửa nhôm kính có thể thay thế các sản phẩm cửa khác. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng cung cấp sản phẩm tốt. Chất lượng cửa nhôm và độ bền của cửa còn phụ thuộc ở khâu sản xuất, gia công. Dây chuyền sản xuất cửa nhôm Xingfa được tiến hành theo từng bước. Và mỗi giai đoạn đều đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác. Có như vậy, sản phẩm cửa nhôm xingfa mới được hoàn thiện và đạt đúng chất lượng thật của nó.

avatar