Bản lề cửa nhựa lõi thép có những loại nào?

Bản lề cửa nhựa lõi thép là bộ phận không thể thiếu trong các thiết kế lắp ghép cửa nhựa hay cửa kính xingfa chất lượng. Các thiết kế này mang đến giải pháp lắp đặt chắc chắn và an toàn.

Bản lề cửa nhựa lõi thép loại nào tốt?

Các thiết kế bản lề có vai trò quan trọng là khớp nối, giữ cho cửa được chắc chắn và hoạt động cửa được êm và nhẹ nhàng. Các mẫu thiết kế bản lề mang đến giải pháp tối ưu trong hỗ trợ sử dụng thiết kế cửa.

Chọn loại bản lề tốt là chọn bản lề có chất liệu bền chắc. Được sản xuất với thông số kỹ thuật đảm bảo tiêu chuẩn. Thiết kế có khả năng sử dụng lâu dài. Mỗi mẫu thiết kế sẽ phù hợp với 1 loại cửa chuyên biệt.

Cửa nhựa lõi thép

Khi lựa chọn một bản lề tốt cần đáp ứng:

  • Phù hợp với kiểu thiết kế cửa.
  • Độ bền cao.
  • Thiết kế bản lề linh hoạt.
  • Kiểu bản lề thông dụng có thể tìm kiếm dễ dàng để hỗ trợ sử dụng khi cần thay thế.
  • Chọn kiểu thiết kế có thể lắp dễ dàng và chất liệu sử dụng lâu dài
    Do đó, khi lựa chọn bản lề cửa cần chọn phù hợp theo kiểu cửa sử dụng, kích thước cửa, trọng lượng để đảm bảo chất lượng

5 loại bản lề cửa nhựa lõi thép tiêu biểu hiện nay

Trong thi công thiết kế cửa nhựa lõi thép, hiện nay có rất nhiều kiểu bản lề khác nhau. Dưới đây là 5 kiểu tiêu chuẩn và phổ biến nhất:

Bản lề cửa nhựa 1D

Thiết kế bản lề này chuyên dành cho các loại cửa nhựa là cửa sổ. Hay cửa uPVC có hệ cửa sổ quay 1 cánh hoặc 2 cánh. Loại bản lề này hỗ trợ chế độ quay 180 độ cho các thiết kế cửa không gian gia đình rộng. Bản lề tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên khi sử dụng cửa mà không bị vướng.

Bản lề cửa nhựa lõi thép 2D

Kiểu bản lể cửa nhựa lõi thép này có thể sử dụng hỗ trợ cho các mẫu cửa sổ với kích thước lớn. Thiết kế bản lề cửa có khả năng quay 180 độ. Với độ rộng tiêu chuẩn, đây là mẫu thiết kế có thể sử dụng cho không gian rộng.

Mẫu thiết kế này tạo cảm giác đơn giản tiện lợi, thường sử dụng cho không gian tiêu chuẩn như văn phòng hay các ngôi nhà thiết kế lớn, không gian mở cửa rộng.

Bản lề cửa nhựa 3D

Các thiết kế bản lề cửa nhựa lõi thép 3D thường có kích thước tiêu chuẩn lớn hơn. Các thiết kế này dùng cho cửa chính, khả năng hỗ trợ cửa chắc chắn và hiệu quả hơn. Kiểu thiết kế phù hợp với kích thước cửa chính về nâng đỡ cửa.

Thiết kế này có đặc điểm tiêu chuẩn có thể điều chỉnh theo 3 chiều khác nhau khi có các vấn đề về sự cố. Hiện nay, bản lề 3D được dùng phổ biến cho cửa nhôm Xingfa hay cửa nhựa lõi thép.

Bản lề cửa nhựa gấp xếp trượt

Kiểu thiết kế bản lề này phù hợp với các mẫu thiết kế cửa nhựa trượt hoặc cửa dạng xếp trượt. Với kiểu cửa đi 4 cánh cũng có thể dụng kiểu bản lề này. Thiết kế đáp ứng khả năng sử dụng tiêu chuẩn, khả năng cân bằng trọng lượng, giúp cửa hoạt động mượt mà, gấp mở dễ dàng.

Bản lề lõi thép chữ A

Tên gọi đã phần nào thể hiện được hình ảnh thiết kế của mẫu bản lề cửa nhựa này. Kiểu thiết kế này có phần giới hạn hơn. Thiết kế dành cho cửa sổ mở hất hay mở quay góc tối đa 90 độ. Chất liệu inox bề, khong bị gỉ sét. Hỗ trợ nhiều góc mở khác nhau, tăng khả năng chịu lực. Tránh được tình trạng va đập do gió bão.

Như vậy, tùy thuộc vào loại cửa mà chọn sử dụng bản lề sao cho phù hợp nhất. Đây là bước quan trọng trong thi công thiết kế cửa. Do đó, để có được giải pháp an toàn và hiệu quả, bạn có thể yêu cầu các đơn vị hỗ trợ thi công cửa tư vấn.

Chọn đơn vị hỗ trợ thiết kế cửa chắc chắn, chất lượng tiêu chuẩn

Bản lề có nhiều loại khác nhau. Tính chất và công dụng tùy theo loại cửa. Bản lề là thành phần đồng bộ với bộ cửa. Nên đơn vị thi công sẽ tư vấn mẫu bản lề tối ưu nhất.

Lắp bản lề cửa nhựa lõi thép

Vì vậy, việc tìm nhà cung cấp phụ kiện cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép uy tín là rất quan trọng. Vì tình trạng hàng giả, hàng nhái hiện nay xuất hiện tràn lan trên thị trường. Đánh vào tâm lý thích sử dụng hàng giá rẻ, các loại bản lề nhái cũng được thiết kế giả tinh vi, khó phân biệt được.

Tuy nhiên phụ kiện kém chất lượng dùng một thời gian sẽ xuất hiện vấn đề, gây ảnh hưởng công năng của cửa. Thậm chí có nhiều trường hợp ảnh hưởng đến an toàn cho người sử dụng. Cụ thể, với bản lề giả thì sẽ mau xuống cấp, bị gỉ sét. Gây xệ cánh, bung bản lề, và không chịu lực được không đỡ được cửa, gây rơi ra ngoài, rất nguy hiểm. Vì vậy, để an toàn, cần chọn sản phẩm chính hãng. Hiện nay, phụ kiện được sản xuất đồng bộ nên bạn có thể chọn những thương hiệu uy tín như Kinlong, Draho, kevila, HMA, roto…

Hiện nay trên thị trương có rất nhiều bản lề nhái gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng nên cần sự tin tưởng nhất định nên nhiều khách hàng sẳn sàng trả số tiền gấp đôi so với thì trường để chọn thương hiệu như Eurowindow hoặc Namwindows. Tuy Nhiên giá thành thi công lắp đặt cũng cao hơn thi trường. nếu khách hàng tin tưởng tới công Ty Minh Phát có thể liên hệ để được giá tốt nhất và chất lượng tương xứng với giá tiền. Thông thường để bao hành bộ cửa nhựa từ 1-3 năm. Riêng công ty chúng tôi cam kết bảo hành 10 năm về độ bền về màu sắt và xệ cánh để khách hàng yên tâm về chất lượng bộ cửa nhựa bên chúng tôi thi công.

avatar