Có nên sử dụng cửa nhựa lõi thép giá rẻ?

Cửa nhà rất quan trọng. Là nơi đầu tiên bạn nhìn vào cũng như là điểm nhấn cho tổng thể căn nhà. Cửa nhà cần cân đối, an toàn, chắc chắn để bảo vệ không gian sống cho gia đình. Vì vậy chọn cửa vật liệu gì rất là quan trọng. Hiện nay, các mẫu cửa kết hợp kính cường lực đang lên ngôi. Trong đó cửa nhựa lõi thép được khách hàng tìm hiểu cũng như sử dụng nhiều. Tuy nhiên, cửa nhựa lõi thép có rất nhiều loại. Mỗi loại giá cả khác nhau. Từ cửa nhựa lõi thép giá rẻ cho đến hàng cao cấp đều có mức giá chênh lệch nhau. Khách hàng không biết chọn loại nào phù hợp. Hôm nay tincuanhualoithep.com sẽ phân tích về dòng cửa nhựa lõi thép giá rẻ.

Cửa nhựa lõi thép là gì?

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa với cánh cửa và khung bao làm từ nhựa upvc, có lõi thép nằm ở bên trong. Cùng lớp kính cường lực được cố định vào cánh cửa qua rãnh và keo silicon. Cuối cùng là lắp phụ kiện vào để cửa hoạt động.

Thanh nhựa cũng rất đa dạng hãng sản xuất. Tùy vào thành phần nhựa, phụ gia, tỷ lệ pha trộn mà nhựa có bền chắc, cứng cáp hay không. Các loại thanh nhựa Sparlee hay Rehau được đánh giá cao về chất lượng. Còn những sản phẩm khác có giá rẻ hơn thì bạn nên cẩn thận tìm hiểu thông tin cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Thanh nhựa Sparlee

Phân loại cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép khác nhau về xuất xứ vật liệu thanh nhựa và phụ kiện kèm theo. Phụ kiện thường sử dụng cho cửa nhựa lõi thép là hãng GQ và hãng Roto. Tuy nhiên hãng Roto có giá khá đắt nên chỉ dùng cho sản phẩm cao cấp, tòa nhà, biệt thự, resort sang trọng hiện đại. Trên thị trường hiện nay chủ yếu cửa nhựa lõi thép có 4 dòng sản phẩm.
Cửa nhựa lõi thép phổ thông
Cửa nhựa lõi thép tiêu chuẩn
Cửa nhựa lõi thép trung cấp
Cửa nhựa lõi thép cao cấp

Cửa nhựa lõi thép giá rẻ loạn giá trên thị trường

Cửa nhựa lõi thép hiện cũng được ưa chuộng trên thị trường. Cửa không những cách âm, cách nhiệt và cách điện tốt. Mà còn bền chắc, thẩm mỹ, không mối mọt, hay cong vênh. Sử dụng cửa nhựa lõi thép có thể bền đến 50 năm. Vì vậy, cửa bị làm nhái rất nhiều. Nên thị trường xuất hiện nhiều loại cửa nhựa giá rẻ. Với mức chênh lệc cao, khiến khách hàng lúng túng, không phân biệt được đâu là hàng thật.

Cửa nhựa lõi thép giá rẻ là hàng nhái hàng giả hoặc trà trộn vào. Khiến người tiêu dùng không biết đâu là thật, đâu là giả. Họ có thể nhái các thưong hiệu uy tín như Sparlee nhưng trộn hàng giả hàng thật lẫn nhau. Bên cạnh đó, cửa nhựa lõi thép giá rẻ có thành phần nhựa không đảm bảo, vật liệu nhựa dỏm, tỷ lệ pha trộn phụ gia nhiều. Một lưu ý khác chính là lõi thép bên trong. Hàng giá rẻ sử dụng lõi thép mỏng, không đủ lực để giữ cửa gây ảnh hưởng độ bền cũng như chất lượng cửa.

Một yếu tố khác được các nhà sản xuất lợi dụng để hạ giá thành cửa chính là phụ kiện. Nhiều khách hàng họ không quan tâm đến phụ kiện. Nắm được điểm này, họ sử dụng những phụ kiện kém chất lượng. Không đảm bảo an toàn khi sử dụng dài lâu.

Chọn hàng chính hãng sử dụng bền lâu

Hậu quả của việc sử dụng cửa nhựa lõi thép giá rẻ

Cửa nhựa lõi thép giá rẻ có mức giá khá hấp dẫn. Ví dụ hàng thật cộng phụ kiện tốt thì mức giá từ 1.200.000đ trở lên. Trong khi hàng giả thì có thể thấp hơn từ 800.000đ/m2 đến 900.000đ/m2. Vì vậy nhiều khách hàng không tìm hiểu kỹ và chọn loại cửa nhựa lõi thép giá rẻ. Tuy nhiên, khi về sử dụng có thể gặp nhiều vấn đề xảy ra. Như gãy bản lề, bản lề gỉ sét, nhanh phai màu. Cửa bị xệ cánh, không giữ thanh cánh và trong một số trường hợp có thể rơi cánh, gây nguy hiểm cho gia chủ.

Với phụ kiện không chính hãng, thì dễ bị bẻ khóa, đột nhập vào nhà. Gây nguy hiểm cũng như de dọa an toàn cho gia chủ.

Có không nhiều cách giúp phân biệt được hàng giả hay hàng nhái. Khi thủ đoạn ngày càng tinh vi. Thiết kế thanh nhựa như hàng chính hãng. Và chỉ có nhà sản xuất nhiều năm kinh nghiệm mới biết được.

Vì vậy, nếu bạn không có nhiều ngân sách, bạn nên xem xét dùng cửa nhựa lõi thép dòng phổ thông. Đây là dòng có mức giá thấp nhất. Nhưng vẫn đảm bảo mang lại cho bạn bộ cửa chất lượng, bền, và đẹp. Qua đó, bạn sẽ yên tâm khi sử dụng cũng như không gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang”.

Tóm lại

Cửa thép giá rẻ thì chất lượng đi kèm cũng không cao. Vì tiền nào của đấy. Cửa nhựa lõi thép rất bền, dùng rất lâu. So với chi phí và độ bền cửa thì giá thật ra rất thấp. Vì vậy, thay vì ham giá rẻ, tiết kiệm khoảng phí ban đầu, bạn hãy tìm và chọn những nhà cung cấp uy tín. Còn với dòng cửa nhựa lõi thép giá rẻ trôi nổi trên thị trường, dùng lâu sẽ gặp ngay vấn đề. Việc sửa đi sửa lại lỗi cũng như vấn đề khác xảy ra khi sử dụng sẽ khiến bạn đau đầu. Tốn chi phí và tính ra còn cao hơn so với mua hàng chính hãng từ ban đầu. Vậy hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé.

avatar