Tìm hiểu về phụ kiện cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép hiện đang được yêu thích. Có thể dễ dàng bắt gặp các công trình sử dụng cửa nhựa lõi thép tại các thành phố lớn cũng như tỉnh thành. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi tìm hiểu về cửa thì chỉ quan tâm đến chất liệu cũng như tính năng mà bỏ qua phần quan trọng nhất. Đó chính là những phụ kiện đi kèm. Phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng. Quyết định đến độ bền cũng như công năng hoạt động của cửa. Bài viết hôm nay tại tincuanhualoithep.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về phụ kiện cửa nhựa lõi thép.

Phân loại cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép có rất nhiều mức giá khác nhau. Từ loại cửa nhựa lõi thép bình dân cho đến loại cao cấp. Và có cả hàng giá rẻ, kém chất lượng, hay hàng giả hàng nhái trà trộn vào thị trường. Nhưng chung quy lại, thị trường hiện có 4 dòng cửa nhựa lõi thép chủ yếu sau:
Cửa nhựa lõi thép dòng phổ thông
Cửa nhựa lõi thép dòng tiêu chuẩn
Cửa nhựa lõi thép dòng trung cấp
Cửa nhựa lõi thép dòng cao cấp

Trong đó dòng phổ thông và dòng tiêu chuẩn đều sử dụng thanh nhựa Sparlee. Thanh nhựa này xuất hiện ở nước ta từ lâu. Ban đầu có tên là thanh nhựa Shide, sau đổi tên thành Sparlee. Thanh nhựa này chất lượng ổn định, màu sắc đẹp và cứng cáp. So với mức giá cửa ở tầm này thì khó có đối thủ nào vượt qua được. Dòng phổ thông và tiêu chuẩn khác nhau ở độ dày mỏng của lõi thép bên trong. Lõi thép càng dày thì cửa càng chất lượng. Phụ kiện sử dụng là phụ kiện GQ Thụy Điển và được sản xuất tại Trung Quốc.

Với dòng trung cấp và cao cấp thì sẽ sử dụng thanh nhựa Rehau của Đức. Thanh nhựa này chất lượng rất tốt, độ bền cực cao, thẩm mỹ đẹp, màu trắng sáng và chắc chắn. Cửa nhựa lõi thép trung cấp khác dòng cao cấp ở phụ kiện. Dòng trung cấp sử dụng phụ kiện GQ. Còn dòng cao cấp sử dụng phụ kiện lừng danh roto frank, an toàn chống trộm cực cao, bền chắc theo thời gian.

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép là gì ?

Phụ kiện kim khí gồm tay nắm cửa, chốt cửa, bản lề, bánh xe, thanh dẫn hướng, khóa…Phụ kiện có thể đi theo bộ hoặc kết hợp các hãng khác nhau. Ví dụ có thể sử dụng những hãng phụ kiện tầm trung cho những cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, của toilet…Nhưng nên trang bị phụ kiện cao cấp, chống trộm cao cho những cửa đi chính, cửa ra vào chủ yếu để tăng tính an toàn.

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép

Vai trò quan trọng của phụ kiện cửa nhựa lõi thép?

Phụ kiện chống trộm cho cửa nhựa lõi thép

Với những phụ kiện cửa nhựa lõi thép cao cấp, chốt, khóa, bản lề được làm từ inox bền và không gỉ. Không bị oxi hóa, chắc chắn. Đối với cửa nhựa lõi thép có 2 dòng khóa đa điểm và đơn điểm. Khóa đa điểm khó cạy cửa. Bảo mật cao. Khó bị cạy hay bẻ khóa.

Giá khóa đa điểm đương nhiên sẽ cao hơn khóa đơn điểm. Nên sử dụng khóa đa điểm cho cửa đi chính, lối ra vào chính. Đối với cửa phòng có thể dùng khóa đơn điểm. Khóa đơn điểm có cấu tạo tay nắm đơn điểm, lõi khóa và thân khóa. Khóa đơn điểm là loại khóa chỉ khóa được ở 1 vị trí ngay chỗ gắn khóa.

Khóa đa điểm có cấu tạo gồm tay nắm đa điểm, lõi khóa và thanh chuyển động. Không như khóa đơn điểm, khóa đa điểm có thể khóa nhiều vị trí cùng một lúc. Điều đó tạo độ kín khít rất cao, nên cực kỳ khó bị cạy cửa. Bảo vệ an toàn cho ngôi nhà.

Bản lề cũng rất quan trọng. Bản lề nâng đỡ cửa, giữ cửa cố định và chắc chắn. Bản lề phải cứng cáp và vững chắc để không bị đập vỡ hay bị gãy. Ảnh hưởng độ an toàn và hoạt động của cửa.

Phụ kiện tạo nhiều kiểu cửa

Với phụ kiện ta có thể làm nhiều loại cửa. Không chỉ kiểu cửa mở quay truyền thống, mà còn nhiều mẫu cửa hiện đại khác. Như cửa mở trượt ngang tiết kiệm diện tích. Cửa xếp trượt tận dụng hết ô chờ. Cửa sổ mở hất tinh tế, lấy gió được trong điều kiện thời tiết mưa bão, không lo tình trạng bị dập cửa.

Giá phụ kiện cửa nhựa lõi thép

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép thường sử dụng hiện nay là Roto, Kinlong, Winhaus, GQ, GU…Nhưng phổ biến nhất vẫn là thương hiệu GQ của hãng ASSA ABLOY của Thụy Điển và được sản xuất tại Trung Quốc. Nên giá không quá cao và hợp túi tiền người tiêu dùng.

Giá phụ kiện thay đổi theo từng hãng. Roto là hãng phụ kiện cửa nhựa lõi thép cao cấp và có mức giá khá đắt đỏ, từ 3-5 triệu đồng/bộ. Chỉ thường dùng cho những công trình chuyên biệt, biệt thự, resort. Đối với nhà phố thì Kinglong và GQ được sử dụng nhiều nhất. Giá trung bình từ 800.000đ/bộ đến hơn 2 triệu đồng/bộ. Tùy theo mẫu cửa cần nhiều phụ kiện riêng thì giá sẽ cao hơn.

Roto thương hiệu phụ kiện cao cấp của Đức

Tóm lại

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy cần chọn lựa kỹ như chọn cửa vậy. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin các hãng phụ kiện cửa nhựa lõi thép cùng giá cả và cân nhắc chọn sản phẩm phù hợp ngân sách. Tuy nhiên, nên chọn mua tại những đơn vị kinh doanh phụ kiện uy tín. Hoặc mua trực tiếp tại hãng để yên tâm về chất lượng.

avatar