Kích thước cửa Sắt 4 cánh theo phong thủy lỗ ban Chuẩn Đẹp

(QC) Tổng Kho Gạch HCM Giá Rẻ 0763636060

cửa cổng đẹp

Ở bài trước chúng ta đã nói về Kích thước cửa đi 4 cánh nhôm Xingfa theo phong thủy. Trong bài này chúng ta sẽ nói về Kích thước cửa đi 4 cánh Sắt Hộp theo phong thủy. Quan niệm dân gian của chúng ta có câu có kiêng có cử có lành. Vì thế những việc trọng đại như cất nhà xây nhà thì rất cần tới một bộ cửa đúng chuẩn phong thủy để có thể  mang lại nhiều điều tối lành. Nếu ai đã không tin theo phong thủy thì thôi đã tin thì phải làm cho đúng chứ không làm sai rồi lại suy nghĩ nhiều mất cửa mất tiền của khách hàng. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoặc những người thợ sắt làm một bộ cửa cửa đúng theo phong thủy lỗ ban.

Chọn Kích Thước cửa sắt 4 cánh theo phong thủy.

Kích thước thông thủy của bộ cửa là gì?

Kích thước thông thủy cửa sắt 4 cánh hay kích thước lọt lòng hay kích thước lọt gió…. Là phần kích thước mà chúng ta khi đã mở hết cửa ra chúng ta sẽ đo phẩn có thể lọt gió vào nhỏ nhất là bao nhiêu. Trong bài này mình sẽ có hình ảnh minh họa để các bạn có thể hiểu rõ nhất về  kích thước thông thủy. Để quy chuẩn mọi thợ thầy hoặc khách hàng có cách gọi đúng nhất chuẩn nhất cho bộ cửa 4 cánh sắt.

Đây là bảng kích thước thông thủy chuẩn quý khách nên tham khảo trước khi làm nhà:

  • Kích thước cửa cao Thông Thủy  hoặc gọi là cao độ Thông Thủy cửa chúng ta có thể chọn  một trong các kích thước dưới đây: 2150, 2350, 2400, 2610, 2810 Các kích thước này đêu lọt vào phong thủy lỗ ban. Bạn nên chọn Chiều cao cho phù hợp với cos cao của trần nhà. Nếu bạn càm cửa có bông gió, hay còn gọi là ô fix cố định thì chiều cao bạn không cần quan tâm tới phong thủy lỗ ban vì lúc đó thợ sẽ chia và cân chỉnh sao cho phù hợp với phong thủy lỗ ban.
  • Kích thước chiều ngang Thông Thủy của bộ cửa Cũng bao gồm các kích thước như trên 2150, 2350, 2400,  2610, 2810,3000, 3200, 3400 Kích thước lỗ ban ngang quan trọn hơn chiều cao rất nhiều  nên bạn chọn số sao cho đẹp nhất để mang lại may mắn cho ngôi nhà mình.

VD:

Kích thước thông thủy Bộ cửa sắt 4 cánh phong thủy chuẩn cho ngôi nhà  có bề ngang lớn  là ngang : 3400 x Cao 2810

Kích thước thông thủy Bộ cửa sắt 4 cánh phong thủy chuẩn cho ngôi nhà  có bề ngang nhỏ hẹp  là ngang : 2150 x Cao 2350

Ngoài ra các bạn có thẻ pha trộn nhiều loại kích thước khác nhau theo bảng ở trên mình đưa ra. Bạn sẽ có bộ cửa kích thước chuẩn theo phong thủy lỗ ban bạn cần.

Kích thước bộ cửa sắt 4 cánh theo phong thủy:

Kích thước cửa sắt 4 cánh theo phong thủy cửa bao gồm cả khung bao rất đơn giản chúng ta sẽ lấy kích thước thông thủy công thêm kích thước của khung bao.

Vd: Khung bao chúng ta dùng sắt 40×80 thì thông thường chúng ta sẽ cộng thêm 80 chiều ngang và 40 chiều cao của kích thước thông thủy sẽ ra kích thước toàn bộ bộ cửa.

  • Kích thước thông thủy cửa sắt 4 cánh là ngang 3400 x Cao 2810 Sẽ tạo ra bộ cửa có kích thước là ngang 3480  x cao 2850
  • Tương tự với kích thước cửa bộ cửa khác chúng ta sẽ có bộ cửa 4 cánh theo ý chúng ta. Sẽ có hình vd minh họa cho quý khách hiểu.
Cửa sắt 4 cánh lỗ ban ngang và cao
Cửa sắt 4 cánh lỗ ban ngang và cao

Các tiêu chí chất lượng của bộ cửa sắt 4 cánh theo phong thủy

Tính thẫm mỹ phù hợp với căn nhà.

Thẫm mỹ ở đây có nhiều yếu tố ảnh hưởng như. Kiểu dáng và màu sắt. Đặt biệt nhất là bộ cửa 4 cánh sắt nó phải phù hợp với cảnh quang toàn bộ ngôi nhà. Vd nhà hiện đại chọn cửa khác, nhà theo phong cách nông thôn chọn kiểu cửa bốn cánh khác, nhà theo phong cách biệt thự ta lại chọn bộ cửa 4 cánh khác nữa………..

Chất lượng bộ cửa

Một bộ cửa sắt để nhìn bề ngoài đánh giá chất lượng thì tương đối khó. Không giống như cửa nhôm là nhôm định hình sẳn và lắp ghép thành bộ của nên chúng ta dễ dàng đánh giá chất lượng qua mối ghép, phụ kiện và chất lượng thanh nhôm. Còn cửa sắt thì đa số chúng ta nhìn qua chất lượng phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

  • Chọn nhà nhà thầu đơn vị thi công sắt có tâm và có trách nhiệm, hợp đồng rõ ràng là sắt gì và dày bao nhiêu.
  • Chất lượng thi công bộ cửa sắt gồm có nhìn sơ qua về tính thẫm mỹ cận cẩn chúng ta nhìn lại các mối hàn xem có đẹp không, được đánh bóng kỹ càng không.
  • Tiếp theo là chọn Sơn chất lượng cao Như sơn Epoxy hoặc sơn tĩnh điện giúp bộ cửa bền đẹp hơn.
  • Cuối cùng là phần thi công lắp đặt. Đóng mở cửa phải nhẹ nhàng không cấn nền, cấn gạch. Các khoảng hở giữa các cánh phải đều nhau.
cửa cổng sắt
cửa cổng sắt

Và cuối cùng là đúng chuẩn phong thủy

Về chọn cửa sắt 4 cánh theo phong thủy thì ngoài kích thước chuẩn ở trên chúng ta còn xem thử màu sờn có  hợp với phối cảnh của nhà không, hoặc chủ nhà hợp với màu nhà gì thì cửa đi theo trường phái đó luôn.

Tóm lại: Để chọn làm một cửa sắt 4 cánh theo phong thủy chúng ta ngoài chuyện giá cả ra còn phải quan tâm tới nhiều yếu tố khác. Nó quyết định bộ cửa 4 cánh sắt của bạn đẹp và sử dụng lâu dài. Điều quan trọng nhất là chúng ta nên chọn công ty làm cửa uy tín có khả năng tư vấn hết các vấn đề cho khách hàng. Tránh trường hợp làm một bộ cửa chỉ đơn giản là tìm 1 ảnh trên mạng rồi bảo thợ sắt nhỏ lẻ làm. Làm một bộ cửa sài cả đời nên chúng ta cần kỹ càng chọn lựa hơn. Cho dù đắt hơn 1 bộ cửa 1 triệu đồng cũng thấy xứng đáng với 1 triệu bỏ ra dùng cả đời.

Rất vui được chia sẽ một ít kinh nghiệm trong làm cửa sắt. Nếu có sai sót gì Khách hàng hoặc thợ thầy có thể bình luận phía dưới góp ý cho Website ngày càng phát triển. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài mẫu cửa sắt 4 cánh tại đây

Cảm ơn quý khách hàng đã đọc tin trên trang web của công ty Minh Phát.

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments